Những lưu ý khi chọn mua laptop mới

15/10/2017

Nhu cầu sử dụng

Thật không may khi biết rằng máy tính xách tay không được thiết kế để có thể sử dụng về lâu về dài được. Ngược lại, một chiếc laptop chỉ cần qua vài năm sử dụng là đã xuống cấp, máy chạy càng chậm, hết hư bàn phím rồi đến chuột, main, màn hình, ... và một điểm nữa là laptop trở nên lỗi thời khi nền công nghệ phát triển mạnh như hiện nay. Dù muốn hay không, đối với những người sử dụng máy tính xách tay thì việc mua laptop mới là lựa chọn hợp lý nhất.

Bạn nên xác định rõ nhu cầu thực sự của mình là mua laptop để học tập, làm việc, chơi game hay đơn giản chỉ cần một chiếc laptop có khả năng lướt web là đủ, có thể chiếc laptop này là phù hợp với bạn nhưng đối với người khác thì chưa chắc đúng. Dựa vào nhu cầu thực tế chúng ta có thể chia thành một số loại sau:

Đối với người sử dụng laptop cơ bản: Với nhu cầu này, bạn nên chọn laptop có cấu hình thấp vừa tiết kiệm chi phí lại vừa đáp ứng nhu cầu sử dụng của bạn, không quá dư thừa.

Một vài mẫu laptop cho mục đích cơ bản:

Đối với sử dụng laptop để chơi game: Bạn nghĩ sao nếu sắm chiếc laptop core i7, RAM 8 GB, ... chỉ để lướt web với chơi game Pikachu, quá lãng phí đúng không nào ? Nếu bạn chơi những game có đồ họa cao ví dụ như Fifa Online 3, Liên Minh Huyền Thoại, ... thì nên mua những laptop có cấu hình cao ví dụ core i5 trở lên chẳng hạn thì giúp cho máy chạy mượt mà, giảm thiểu tình trạng máy luôn bị treo, lag khi chơi game gây ức chế cho người dùng.

Một vài mẫu laptop cho nhu cầu chơi game:

Thiết kế đồ họa, lập trình viên: Với đặc thù như thiết kế đồ họa hay các bạn lập trình viên thì cần phải trang bị một chiếc laptop với cấu hình mạnh mẽ từ CPU, RAM, card màn hình rời, ... nếu không bạn sẽ thấy chiếc máy tính của bạn chạy chậm như "RÙA" ra làm sao. Lý do bạn cần phải chọn laptop có cấu hình cao như vậy bởi vì thường các ứng dụng, phần mềm, công cụ dành cho lập trình khá nặng, yêu cầu xử lý cao.